Chào mừng bạn đến với Amax Carspa
Tin tức

VÔ LĂNG BỖNG DƯNG NẶNG TRỊCH, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Vô lăng là một trong những bộ phận quan trọng trong cơ cấu điều khiển xe ô tô. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, người dùng bỗng cảm thấy tay lái có hiện tượng nặng, sượng hoặc trả lái chậm dẫn đến khó điều khiển và gặp phải nhiều phiền phức, thậm chí còn gây tai nạn do không kiểm soát được tình hình.

Các nguyên nhân khiến tay lái nặng

1. Dầu trợ lực lái: do quá trình bảo dưỡng không thường xuyên dẫn đến mức dầu trợ lực lái thấp hơn mức bình thường. Nếu hiện tượng này diễn ra lâu rất dễ hỏng toàn bộ hệ thống lái sẽ vô cùng nguy hiểm cho cả tài xế lẫn người đi đường. Thậm chí còn mất khoản tiền lớn để sửa chữa.
2. Áp suất lốp không đủ: Áp suất lốp không đủ có thể là nguyên nhân khiến tay lái khó quay. Áp suất lốp không phù hợp, đặc biệt là lốp bị xì hơi, có thể gây ra vấn đề này. Tất cả các lốp xe của bạn phải được bơm căng theo chỉ số PSI khuyến nghị của nhà sản xuất.
3. Áp suất và lưu lượng dầu bơm không đảm bảo: khiến thước lái dịch chuyển chậm do đó dẫn đến việc đánh lái ô tô trở nên chậm hơn bình thường. 
4. Dây đai dẫn động bơm trợ lực bị chùng cũng là nguyên nhân thường gặp gây ra hiện tượng tay lái bị nặng.

Các giải pháp xử lý tình trạng vô-lăng nặng
- Kiểm tra áp suất không khí của lốp xe ô tô của bạn
- Kiểm tra tình trạng trợ lực lái và mức dầu nhớt
- Kiểm tra bộ trợ lực lái
- Kiểm tra dây dai của bộ trợ lực lái

Việc kiểm tra các sự cố liên quan đến vô lăng rất cần kinh nghiệm chuyên môn của các kỹ thuật viên có tay nghề. Vì thế, để bắt đúng "bệnh" của vô lăng, các chủ xe nên đưa "xế yêu" của mình tới các cơ sở chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi chuyên nghiệp để được kiểm tra chính xác nhất.

 

--------------------------------------------

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

AMAX CARSPA – TRUNG TÂM CHĂM SÓC LÀM ĐẸP XE HƠI

Địa chỉ: Số 1 Tú Mỡ – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline tư vấn - báo giá: 090 480 66 67

Viết bình luận