Chào mừng bạn đến với Amax Carspa
Tin tức

VÌ SAO Ô TÔ BỊ RUNG, LẮC KHI CHẠY TRÊN ĐƯỜNG

Hiện tượng xe ô tô bị rung lắc khi chạy trên đường tuy không nguy hiểm nhưng lại tạo ra cảm giác khó chịu cho người ngồi trên xe. Cùng Amax Carspa đi tìm những nguyên nhân chủ yếu khiến xe bị rung lắc khi vận hành.

1. Lốp xe xuống cấp

Lốp xe là nguyên nhân hàng đầu trong các lý do gây ra những rung lắc khó chịu trên xe. Một số sự cố phổ biến xảy ra với lốp xe như bị bám bùn đất, lốp xe hư hỏng do nứt, rách… đều có thể tạo ra sự rung lắc khi xe vận hành.

Thêm vào đó, sau một thời vận hành việc lốp bị mòn không đồng đều sẽ khiến cho xe bị lắc lư qua lại khi chạy trên đường phẳng.

Hiện tượng này có thể khắc phục một cách dễ dàng nhờ vào các thiết bị cân bằng động lốp được sử dụng tại các cơ sở chăm sóc xe chuyên nghiệp.

2. Vành xe bị cong

Khi chạy trên đường, vành xe bị va với lề đường và rất có thể khiến xe chạy bị rung sau đó. Điều này là do vành bánh xe hay bán trục bị cong làm cho chuyển động quay của bánh xe không còn đúng quỹ đạo gây ra rung động hoặc đơn giản là bị văng mất các thanh trì sử dùng khi cân bằng động.

Việc vành bánh xe hay trục bị cong có thể kiểm tra và khắc phục bởi các kỹ thuật viên lành nghề.

3. Hệ thống phanh bị cong vênh

Rung động xảy ra khi đạp phanh cho thấy trống phanh hoặc đĩa phanh có thể bị cong, vênh hoặc mòn không đồng đều trên bề mặt. Ngoài ra thì nếu bề mặt trống phanh hoặc đĩa phanh bị bám bụi bẩn quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Để khắc phục việc này thì thường kỹ thuật viên phải tháo đĩa phanh hoặc trống phanh ra, làm sạch, nắn lại nếu bị cong vênh.

Bên cạnh đó, sau một thời gian dài vận hành, má phanh sẽ mòn dần và hiệu quả phanh giảm sút. Má phanh thường là chi tiết dễ hỏng hóc, mài mòn theo thời gian nhất trong hệ thống phanh.

Lưu ý: Trong quá trình xe vận hành, sẽ có rất nhiều các nguyên nhân khiến xe gặp các sự cố. Và việc “chẩn đoán” tìm ra lỗi không hề đơn giản. Bởi vậy, nếu cảm thấy xe bị rung lắc dù đi trên đương cao tốc bằng phẳng, hãy đến ngay các cơ sở chăm sóc ô tô chuyên nghiệp để tìm được lời giải đáp tốt nhất cho các vấn đề liên quan.

--------------------------------------------

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

AMAX CARSPA – TRUNG TÂM CHĂM SÓC LÀM ĐẸP XE HƠI

Địa chỉ: Số 1 Tú Mỡ – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline tư vấn - báo giá: 090 480 66 67

Viết bình luận