Chào mừng bạn đến với Amax Carspa
Tin tức

PHỦ GẦM CHO XE, NÊN HAY KHÔNG?

Một chiếc xe nguyên bản khi vừa xuất xưởng thường được phủ 1-2 lớp chống gỉ ở gầm xe. Tuy nhiên với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam thì lớp phủ này được đánh giá là khá mỏng nên dễ dàng bị hao mòn, xuống cấp trong quá trình sử dụng.

Do đó, ngay khi mua xe mới, người sử dụng nên phủ gầm lại tại các cơ sở chăm sóc xe chuyên nghiệp. Bởi lớp phủ gầm gia cố này vừa giúp tăng độ bền của lớp phủ nguyên bản vừa ngăn cản quá trình ăn mòn do các tác nhân gây gỉ sét không thể tiếp xúc với bề mặt kim loại cấu tạo gầm.

Tác dụng của sơn phủ gầm xe ô tô

– Chống gỉ: Gầm xe là phần tiếp xúc trực tiếp với các chướng ngại vật trên đường nên viêc phủ gầm giúp chống rỉ sét, bảo vệ lớp sơn chuẩn của xe.

– Chống ăn mòn: Gầm xe cũng là nơi khó bảo dưỡng nhất của xe, nơi thường xuyên tích tụ nước mưa bùn đất nên dễ bị axit ăn mòn. Lớp phủ gầm dày sẽ đảm bảo khung gầm không bị oxi hóa mòn bởi các tác động từ môi trường.

– Chống đá văng: Các tác nhân như sỏi, đá vụn và các vật phẩm trên đường bị văng vào gầm xe sẽ dẫn đến vỡ gầm hay ăn mòn. Một lớp phủ gầm chất lượng sẽ tăng tính đàn hồi cho bề mặt vật liệu bên dưới và vòm bánh xe. Từ đó giúp bảo vệ xe khỏi các vật cứng có thể văng lên làm hỏng gầm.

– Giảm tiếng ồn: Khi di chuyển trên những cung đường xấu, người lái xe có thể cảm nhận được những tiếng ồn từ động cơ vọng vào bên trong xe. Nhưng nếu gầm xe đã được gia cố thêm lớp phủ gầm đủ dày sẽ giúp giảm thiểu tiếng ồn từ động cơ tới khoang lái, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

– Cách nhiệt: Sơn phủ gầm cho xe hơi ngoài giúp giảm tiếng ồn, còn có tác dụng cách nhiệt, nhằm hạn chế khí nóng vào trong khoang xe. Bởi lẽ nhiệt độ hấp thụ vào trong xe không chỉ từ nóc xe, kính xe, mà còn hấp thụ từ mặt đường qua gầm xe. Do đó lớp phủ gầm cao su non sẽ mang lại khả năng chống nóng, cách nhiệt cho gầm xe.

--------------------------------------------

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

AMAX CARSPA – TRUNG TÂM CHĂM SÓC LÀM ĐẸP XE HƠI

Địa chỉ: Số 1 Tú Mỡ – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline tư vấn - báo giá: 090 480 66 67

Viết bình luận