Chào mừng bạn đến với Amax Carspa
Tin tức

KHI NÀO CẦN VỆ SINH KHOANG ĐỘNG CƠ VÀ CHI PHÍ HẾT BAO NHIÊU

Khoang máy được coi là trái tim của chiếc xe. Hầu hết các bộ phận quan trọng của xe từ cơ khí đến động cơ, ắc quy, làm mát,... đều tập trung tại đây với một hệ thống vô cùng phức tạp. Khoang máy sạch sẽ, mát mẻ và vận hành trơn tru sẽ giúp xe vận hành tốt và góp phần nâng cao tuổi thọ của xe.

Vì vậy việc vệ sinh khoang máy thường xuyên là rất cần thiết.

Bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy ô tô 1 lần?

Với những xe hoạt động trong môi trường đô thị với mức bụi thấp thì nên rửa động cơ bằng hơi nước 2 lần một năm. Tuy nhiên, trong quá trình tích tụ bụi tương đối chậm thì thỉnh thoảng cần dùng khăn sạch lau mặt động cơ.

Với những vùng có khí hậu khô cằn thường có lượng bụi bẩn nhiều hơn những vùng khác, nên vệ sinh động cơ bằng hơi nước 1 lần sau 3 tháng.

Những vùng có khí hậu khắc nghiệt, nóng ẩm và thường có lượng mưa lớn theo mùa như ở Việt Nam thì cần kiểm tra định kỳ để kịp thời vệ sinh khoang động cơ 2-3 lần/năm.

Nhận biết dấu hiệu cần vệ sinh khoang máy

Dầu tích tụ rất nhanh trên động cơ: Nếu van PCV bị bít, áp suất trong các-te sẽ tăng gây ra rò dầu xung quanh động cơ. Khi điều này xảy ra bạn nên thay thế van PCV rồi tiến hành vệ sinh xe.

Việc vệ sinh khoang động cơ giúp xe vận hành an toàn và bảo vệ các chi tiết máy, chưa kể đến việc chuột làm tổ, hay côn trùng xâm nhập gây hư hại dây dẫn nhiên liệu, gioăng cao su… Việc vệ sinh khoang máy có thể thực hiện định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần hoặc phụ thuộc vào điều kiện xe sử dụng, khi thấy khoang máy bẩn.

Theo đó, giá dịch vụ làm vệ sinh khoang máy ô tô phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau, có thể dao động từ 400.000 đến 1 triệu đồng. Vì thế, để có được thông tin chính xác nhất về dịch vụ, các chủ xe cần liên hệ hoặc đến trực tiếp các cơ sở chăm sóc xe uy tín và chất lượng.

--------------------------------------------

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

AMAX CARSPA – TRUNG TÂM CHĂM SÓC LÀM ĐẸP XE HƠI

Địa chỉ: Số 1 Tú Mỡ – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline tư vấn - báo giá: 090 480 66 67

Viết bình luận