Chào mừng bạn đến với Amax Carspa
Tin tức

CẢNH BÁO QUAN TRỌNG CẦN THAY CẦN GẠT NƯỚC CHO XE

Cần gạt nước ô tô là bộ phận được gắn trên kính chắn gió, có tác dụng gạt bỏ nước đọng, bụi bẩn bám trên kính; giúp người lái quan sát rõ hơn và chủ động trong mọi tình huống.

Đặc biệt trong điều kiện thời tiết nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam, gạt nước trên ô tô càng có vai trò quan trọng khi đảm bảo tầm nhìn thoáng đãng cho người lái.

Thông thường, cần gạt nước trên ô tô nên thay sau 6 tháng - 1 năm. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng thực tế của cần gạt nước, điều kiện khí hậu và tần suất di chuyển mà cần thay bộ phận này sớm hơn thời gian thông thường.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy, chủ xe ô tô cần thay cần gạt nước:

Mặt kính ô tô bị trầy xước

Trong quá trình sử dụng cần gạt nước nếu thấy bề mặt kính bị xước thì khả năng rất cao là do lớp cao su bọc lưỡi gạt của cần gạt nước bị bong hoặc xuống cấp và gây tổn hại tới kính xe. Lâu ngày, những vết xước này có thể trở thành những vệt đậm gây ố kính, thậm chí khiến tầm nhìn của tài xế bị cản trở.

Mặt kính ô tô mờ

Dù cần gạt vẫn hoạt động bình thường nhưng mặt kính chắn gió lại bị mờ như phủ một lớp sương mỏng thì đây là dấu hiệu cho thấy cần gạt dính nhiều bụi bẩn khiến cần gạt không thể làm sạch bề mặt kính theo tiêu chuẩn.

Cần gạt nước bị vênh, cong

Khi cần gạt nước có dấu hiệu cong vênh, không bám sát vào bề mặt tấm kính chắn gió. Thêm vào đó là tình trạng 2 lá lúa bằng cao su trên lưỡi gạt bị mòn, xuống cấp thì chủ xe nên thay cần gạt mới để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Quỹ đạo cần gạt nước không đúng

Trong quá trình sử dụng, nếu quỹ đạo của cần gạt tạo nên những dải dẹt mỏng thì nhiều khả năng phần lưỡi gạt bọc cao su bị nứt hoặc chai cứng. Còn nếu có hình ren cửa thì do lưỡi cao su đang bị biến dạng. Đây cũng là thời điểm cần thay cần gạt nước cho xe.

Cần gạt nước phát ra âm thanh lạ

Sau một thời gian sử dụng, lớp cao su bọc ở lưỡi gạt có thể bị bào mòn khiến lớp nhựa hoặc kim loại bên trong lộ ra ngoài, ma sát với bề mặt kính chắn gió, tạo âm thanh như tiếng rít. Tình trạng này dẫn đến bề mặt kính bị xước và cần gạt không gạt được hết nước hay bụi bẩn trên kính. Vì vậy, chủ xe nên thay mới cần gạt nước ngay lập tức.

--------------------------------------------

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

AMAX CARSPA – TRUNG TÂM CHĂM SÓC LÀM ĐẸP XE HƠI

Địa chỉ: Số 1 Tú Mỡ – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline tư vấn - báo giá: 090 480 66 67

Viết bình luận