Chào mừng bạn đến với Amax Carspa
Tin tức

5 THÓI QUEN VÔ TÌNH GÂY HẠI CHO PHANH Ô TÔ

Phanh ô tô là bộ phân rất quan trọng giúp tài xế kiểm soát tốc độ và giữ an toàn khi di chuyển trên đường. Tuy nhiên, với những thói quen dưới đây, tài xế vô tình gây hại cho bộ phận phanh dẫn đến trục trặc, hư hỏng về lâu dài.

Phanh xe ô tô có 2 cơ cấu là phanh chính và phanh đỗ. Ngày nay, phanh ô tô hầu như đều được trang bị rất nhiều công nghệ hỗ trợ, ví dụ như: chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh,… giúp cho quá trình phanh được an toàn và hiệu quả hơn.

Một số thói quen gây hại cho phanh ô tô khi sử dụng

 

 • Kéo phanh tay trong khi xe chưa dừng hẳn

Với những tài mới, khi bắt đầu sử dụng xe thường có thói quen kéo phanh tay ô tô chưa dừng lại hẳn. Vốn dĩ phanh tay không được thiết lế để dừng xe khi xe đang trong trạng thái di chuyển mà chỉ được thiết kế để giữ xe đứng yên khi xe đã dừng. Nếu trong trường hợp xe đang di chuyển hay chưa thực sự dừng lại hẳn, việc người điều khiển xe sơ suất kéo phanh tay sẽ khiến lực phanh tác động lên 2 bánh sau, gây ra hiện tượng trượt bánh nguy hiểm.

phanh xe o to

 • Quên hạ hoặc hạ chưa hết phanh tay

Amax Carspa lưu ý với rất nhiều trường hợp người lái xe ô tô quên hạ hoặc hạ chưa hết phanh tay và cho xe vận hành. Trong tình huống này, phần guốc phanh và má phanh vẫn còn áp suất vào tang trống (hoặc đĩa phanh) sẽ tạo ra ma sát rất lớn, sau đó ma sát này tiếp tục sinh ra nhiệt lớn khi xe đang di chuyển khiến cho má phanh có thể bị cháy. Tuy nhiên, điều nguy hiểm nhất nhiệt phát sinh có thể làm đó là khiến dầu phanh số, hậu quả là phanh mất tác dụng.

 • Kéo phanh tay sau khi về số P

Chính thói quen về P, tắt máy xe sau đó mới kéo phanh tay về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ và độ bền của cơ cấu bánh răng cóc bên trong hộp số. Người điểu khiển xe ô tô nên lưu ý khi dừng đỗ xe cần làm đúng theo quy trình đạp phanh chân, kéo phanh tay, sau đó về số P và tắt máy. Khi kéo phanh tay trước sẽ giúp bánh răng cóc bên trong hộp số được san sẻ rất nhiều áp lực.

 • Lưu ý rà phanh khi đổ dốc hoặc xuống đèo

Khi đổ dốc hoặc xuống đèo, nếu người lái thực hiện thao tác rà phanh sẽ tạo ra một nhiệt lượng rất lớn, thậm chí có thể gây cháy, cong vênh má phanh với phanh đĩa hoặc trống phanh với phanh tang trống. Tình xuống xấu nhất đó là sự cố mất phanh có thể xảy ra.

 • Không bảo dưỡng và kiểm tra phanh thường xuyên

Giống như một số các bộ phận khác của xe ô tô, phanh xe cũng cần dược bảo dưỡng định kỳ thường xuyên.Việc bảo dưỡng kiểm tra tại Amax Carspa sẽ giúp xe của bạn loại bỏ những mạt bám trên bền mặt tiếp xúc của phanh và an tâm hơn khi di chuyển. 

Liên hệ đặt hẹn bảo dưỡng - Chăm sóc - Làm đẹp xe tại Amax Carspa: 

>>Comment [ SĐT + TÊN_XE ]
>>Gọi hotline: 090 480 66 67
>>Đến trực tiếp cơ sở của Amax Carspa
Số 1 Mạc Thái Tông - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
>>Truy cập Website: https://amaxcarspa.vn/

 

Bình luận

 • avatar

  Binpix
  .
  Подключение цифрового ТВ и домашнего интернета NetByNet. Проверьте акции на домашний интернет с Wi-Fi роутером. nbn. Проверьте возможность подключения от NetByNet. netbynet тарифы netbynet moskva - http://www.netbynet-moskva1.ru/ http://google.ru/url?q=http://netbynet-moskva1.ru Интернет-провайдер Нетбайнет - подключить домашний интернет и цифровое ТВ NetByNet, стоимость тарифов, подключен ли дом. d3c6740
 • avatar

  Osemitpix
  .
  Продажа формы всех клубов и атрибутики с символикой любимых футбольных клубов. Много товаров, купить айфон 2s. Быстрая доставка по всем городам России. все айфоны и их цены купить последний айфон - http://www.optima-meb.ru/ http://www.google.hu/url?q=http://optima-meb.ru телефоны айфон купить в любой город РФ. f92ab47
 • avatar

  Thomasevard
  .
  https://35.193.189.134/
 • avatar

  Nestor
  .
  My partner and I stumbled over here by a different web address and thought I might as well check things out. I like what I see so i am just following you. Look forward to looking at your web page for a second time. try before you buy
 • avatar

  Jeremynarly
  .
  как зарабатывать на слотах

Viết bình luận