Chào mừng bạn đến với Amax Carspa
Tin tức

4 DẤU HIỆU CẢNH BÁO CẦN THAY LỐP XE KHẨN CẤP

Lốp xe là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ cấu vận hành của xe. Hệ thống phanh chỉ giúp dừng bánh xe, chứ không phải dừng chiếc xe. Vì thế, nhắc đến sự an toàn, lốp chính là bộ phận quan trọng nhất trên chiếc xe của bạn.

Lốp xe còn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường vì vậy rất dễ bị mài mòn cũng như bị xuống cấp bởi những tác động ngoại cảnh. Vậy nên, để đảm bảo sự an toàn cho mọi hành trình, lốp xe cần trong tình trạng hoạt động tốt. Cùng Amax Carspa tìm hiểu các dấu hiệu cảnh báo để thay thế lốp xe trước khi đến hạn sử dụng.

Hiệu suất lốp giảm

Áp suất lốp là chỉ số quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn và tiết kiệm nhiên liệu nếu lốp đủ hơi. Khi áp suất lốp không đủ cũng rất có thể là lốp đã bị rò khí do bánh bị nứt, lõm...Thường xuyên kiểm tra lốp để phát hiện kịp thời lốp xe bị xẹp bất thường hoặc không đủ áp suất theo khuyến cáo của nhà sản xuất để thay lốp mới, đảm bảo an toàn.

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp

Vô lăng rung, lắc

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc tay lái bị rung và lốp xe là một trong 4 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng rung lắc vô lăng nhất là khi lốp mòn không đều.

Lốp xe non hơi hoặc lực căng của 2 bánh xe không đồng đều cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng rung lắc của vô lăng và đôi khi là toàn bộ xe bị rung lắc. Bên cạnh đó nếu lốp xe bị sai lệch, hư hỏng hay chất lượng thấp cũng sẽ làm mất sự cân bằng giữa các bánh và cảm nhận rõ nhất khi xe chạy từ 60 km/h trở lên.

Lốp xuất hiện điểm phồng, bong tróc, nứt nẻ

Bề mặt thành lốp là nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên rất dễ xuất hiện các vết phồng ,nứt nẻ hay bong tróc. Những vết tổn thương này có thể khiến lốp xe bị nổ đột ngột nếu xe di chuyển trong điều kiện xấu. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn nên thường xuyên kiểm tra và thay thế lốp mới nếu xuất hiện các hiện tượng phồng và nứt nẻ trên thành lốp.

Lốp xe xuất hiện điểm phồng

Chiều sâu tối thiểu của rãnh lốp không đạt

Mỗi loại lốp đều có in logo nổi bên hông, cho biết các chỉ số về độ mòn lốp tại mỗi rãnh chính của mặt lốp. Các gờ nổi nhỏ ở mặt đáy của các rãnh hoa lốp có chức năng cảnh báo độ mòn của lốp. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, độ bám đường sẽ bị ảnh hưởng khi độ sâu của rãnh lốp còn lại 4/32 inch (khoảng hơn 3mm). Nếu như bạn kiểm tra thấy lốp của mình đã đạt đến mức giới hạn này, bạn nên cần thay lốp mới sớm để đảm bảo an toàn giao thông.

Xem thêm

Những hạng mục cần làm để lấy lại vẻ đẹp nguyên bản cho "xế yêu"

Giải mã quy trình vệ sinh nội thất 12 bước tại Amax Carspa

Nấm mốc trong nội thất ô tô gây nguy hại tới mức nào

--------------------------------------------

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

AMAX CARSPA – TRUNG TÂM CHĂM SÓC LÀM ĐẸP XE HƠI

Địa chỉ: Số 1 Tú Mỡ – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline tư vấn - báo giá: 090 480 66 67

Bình luận

 • avatar

  Karine
  .
  https://gordonblair.co.uk/financial-services/mortgages-in-merton/ Mortgages in Merton Mortgages in Merton
 • avatar

  Cruz
  .
  https://gordonblair.co.uk/financial-services/mortgages-in-merton/ Mortgages in Merton Mortgages in Merton
 • avatar

  Calvinset
  .
  https://krasnoe-ibeloe.ru/ http://krasnoe-ibeloe.ru/indexx.htm
 • avatar

  Mary
  .
  each time i used to read smaller posts which also clear their motive, and that is also happening with this article which I am reading here. https://zipcodespin.com/ http://ronald.kwiktile.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=upsiteworth.com%2Fzipcodespin.com http://syssafety.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=docs.google.com%2Fdocument%2Fd%2F1H_5CzfHHcgt65YUAGtmCg6ol86dLFJcS-8mYrROwTFw%2Fedit%3Fusp%3Dsharing http://www.inels.ru/bitrix/redirect.php?goto=https://caidenxnet14703.azzablog.com/15660072/pin-codes http://rawusa.org/__media__/js/netsoltrademark.php?d=medium.com%2F%40zipcodespin%2Fabout https://www.redirectapp.nl/sf/spar,?callback=http%3a%2f%2fwww.siteworthchecker.org%2Fzipcodespin.com
 • avatar

  Reuben
  .
  https://gordonblair.co.uk/financial-services/mortgages-in-thornton-heath/ Mortgages in Thornton Heath Mortgages in Thornton Heath

Viết bình luận